Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

 

 

 

 facebook-512  facebook-512   line-512   Untitled-2  

Update
Live สด : รายการ "Money Plus Special " ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา15.00 , 16.00 น. ทางช่อง Youtube : Money Plus by Yuthana โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
พบกับ Live สด : รายการ "Money Plus Special" ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา16.00 น. ทางช่อง Youtube : Money Plus by Yuthana โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
Monday, 08 August 2016 16:30

ฤดูฝน...ชวนเที่ยวเขาใหญ่ EP.2

Written by  Travel Chic
Rate this item
(3 votes)

            ต่อจากตอนที่แล้ว ....  หลังจากที่ทีมงานเราเล่นกิจกรรมเหนื่อยมาตลอดทั้งวัน ได้เหงื่อกันมาพอสมควร  ก็ถึงเวลาอาบน้ำ – ทานมื้อค่ำ และพักผ่อนกันตามอัธยาศัยแล้วค่ะ ต้องขอบอกเลยนะคะว่าที่พักของ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท” แห่งนี้ ขึ้นชื่อไม่แพ้เครื่องเล่นของเขาเลยค่ะ

  

            ก้าวแรกเมื่อถึงรีสอร์ท  ทีมงานประทับใจกับการบริการของเจ้าหน้าที่รีสอร์ทมากค่ะ ด้วยรอยยิ้มและบริการพร้อมคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้คูปองต่าง ๆ ที่ได้รับ  และอุปกรณ์ภายในห้องพัก  สำหรับบ้านพักของเขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท  เป็น บ้านพักสไตล์โดดเด่น  “บ้านโดม” ออกแบบไม่ซ้ำใคร ด้วยสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย โปร่ง โล่ง และ กลมกลืนกับธรรมชาติทำให้บ้านโดม (บ้านขอนไม้หรือบ้านแยมโรล) ติดอยู่ในใจของใครหลายๆคน ที่เคยมาพักค่ะ   ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบคือ  บ้านโดม VIP   และ บ้านโดม Junior  ค่ะ   แต่คืนนี้ ทีมงานเราจะนอนพัก ณ บ้านโดม VIP  ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 7 หลัง  ภายในบ้านโดม VIP  จะสวยขนาดไหน และ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรให้เราบ้างเราเข้าไปดูกันดีกว่าค่ะ 

  

            สิ่งแรกที่เห็น พอเปิดห้องเข้าไป  ว๊าว...เราพบกับที่นอนขนาดใหญ่ที่ เรียกได้ว่านอน  4 คนได้แบบสบาย ๆ   อิอิ...แต่คืนนี้เรานอนห้องละ  2 คน  ขอบอก...สุดยอดมากค่ะ ทางด้านซ้ายมือของห้องพักเป็นชุดโซฟาไว้ให้เรานั่งนอนเอกเขนก แบบชิวๆ  ดูทีวี ฟังเพลง หรือเล่นโน๊ตบุ๊ค   ด้วยการเชื่อมต่อบริการไวไฟฟรีค่ะ (Free Wifi)  หากกระหายน้ำภายในตู้เย็นก็มีน้ำดื่ม และน้ำอัดลมไว้บริการ   ที่สำคัญ ขนมขบเคี้ยวในตะกร้าเล็ก  บนเคาเตอร์มินิบาร์  พร้อมทั้งกาแฟและโอวัลติน  เราสามารถหยิบทานได้เลยนะคะ  อ่านป้ายที่ติดตรงเคาเตอร์มินิบาร์ภายในห้อง ยิ้มทันที  “ น้ำ-ขนม-กาแฟในห้องพัก ฟรีค่ะ!!”    

    

            ตอนนี้ก็ถึงสิ่งสำคัญภายในห้องแล้วค่ะ “ห้องน้ำ”  ในส่วนของห้องน้ำภายในบ้านโดมVIP นี้  ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ  เราสามารถอาบในเวลาเดียวกันได้พร้อมกัน 2 คน   อ๊ะๆ...  อย่าพึ่งคิดไปไกลนะคะ   เพราะที่รีสอร์ทแห่งนี้  เขาแบ่งห้องน้ำออกเป็น 2 ห้อง  จึงไม่ต้องห่วงว่าใครจะอาบน้ำก่อนกัน ที่นี่เขามีให้พร้อม  และแยกเป็นสัดส่วนชัดเจนค่ะ   ห้องแรกเป็นอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ไว้บริการสำหรับท่านที่ชื่นชอบการนอนแช่น้ำให้หายเหนื่อย นอนแบบชิว ๆ ได้อย่างสบาย ๆ    ส่วนห้องที่สอง  เป็นห้องน้ำแบบฝักบัว +สุขาปลดทุกข์   ภายในห้องเดียวกัน  และยังมีชุด สบู่ ยาสระผม ครีมนวดผม หมวกอาบน้ำ  และผ้าขนหนูที่พับไว้อย่างสวยงามมีไว้ให้เราด้วยค่ะ 

   

            แหม... เมาท์เรื่องบรรยากาศภายในห้องพักมาพอสมควรแหละ  ตอนนี้ถึงเวลาแห่งความอร่อย  บอกได้เลยค่ะว่า  ทีมงานเราเล่นกิจกรรมจนครบ  หมดพลังงานไปเยอะ   ก็ต้องเติมพลังกันหน่อยค่ะ   เพราะที่ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท”  นอกจากที่พักจะสวยแล้ว อาหารที่นี่ก็ยังอร่อย น่ารับประทานสุดๆ  เหมาะสำหรับท่านที่ไม่อยากขับรถออกไปทานมื้อค่ำข้างนอก   ทางรีสอร์ท เขาก็มีบริการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่  เรียกว่ากดปุ๊บ รับออเดอร์ปั๊บ  รอประมาณ 20-30 นาทีอาหารทั้งหมดก็จะมาเสิร์ฟเราถึงห้องพักเลยค่ะ ทริปนี้ทีมงานขอแนะนำ  เมนูห้ามพลาด นั่นก็คือ  “ต้มจืดเยื้อไผ่”  ด้วยรสชาติที่เข้มข้นได้ใจ  ผสานกับเยื้อไผ่นุ่มลิ้น บวกกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็อร่อยไม่รู้ลืมแล้วค่ะ  แต่ตอนนี้แบบว่า...หนังท้องตึง หนังตาก็เริ่มหย่อน คืนนี้ ทีมงานคงต้องขอ บ๊าย บาย พาตัวเองไปซุกในที่นอนอุ่นๆ  ก่อนนะคะ  ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

 

     

            เช้าวันใหม่  เรียกว่าอากาศสดใสมากค่ะ  เป็นช่วงหน้าฝนที่แสนสบาย ไม่ร้อนอ้าว  ตื่นเช้ามาพร้อมเวลาสำหรับมื้อเช้า เริ่มตั้งแต่ 07.00 – 10.00 น.   เดินออกกำลังกายเช้า ไปยังห้องอาหารของรีสอร์ท ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับสวนน้ำ  เพียงเรานำคูปองให้กับเจ้าหน้าที่ ด้านหน้า ก็สามารถเลือกรับประทานอาหารได้แบบไม่อั้นค่ะ บริการอาหารเช้าแบบบุ๊ฟเฟ่ต์  อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติ    ทั้ง อาหารไทย ฝรั่ง จีน  มีให้เลือกหลากหลาย ค่ะ  มื้อเช้าของทีมงานเราวันนี้  เริ่มด้วย ข้าวผัด ไส้กรอก เบคอน  ต้มจืดฟัก  หรือใครชอบอาหารเบาๆ  ที่นี่ก็มีนะคะ เช่น ข้าวต้มทรงเครื่อง  ผัดผักบุ้ง ยำกุนเชียง  ปลากรอบ  ฯลฯ  ส่วนท่านที่ชอบติ่มซำ ก็ห้ามพลาด  ทั้งซาลาเบาไส้ครีมเข้มข้นแบบจัดเต็ม   หรือจะเป็นไส้หมูแดง    ขนมจีบ   เต้าหู้ปลา  หรือท่านที่กำลังไดเอทเพื่อสุขภาพ ห้องอาหารมื้อเช้า ของ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท”  ก็มีสลัดผักไว้บริการเช่นกันค่ะ 

  

  

KYTS 42 KYTS 32

            ผ่านไปแล้ว 1 โซน  ตอนนี้เรามาแวะดูเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ท  เขากำลังทำไข่กระทะทรงเครื่อง  ไข่คน  และออมเล็ต กันแบบจานต่อจาน ร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟ  เรียกว่าอยากทานอะไรสั่งได้เลยค่ะ  ไม่มีทำค้างไว้เพราะจะเย็นและไม่อร่อย นอกจากเรื่องสารพัดไข่ที่ทำกันสดๆแล้ว   ยังมีเครื่องดื่มสำหรับคอกาแฟ  ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟสด  ทั้ง อเมริกาโน่  คาปูชิโน่  ลาเต้ หรือแม้แต่โกโก้  เสิร์ฟกันแบบแก้วต่อแก้ว ค่ะ   ล่าสุดสำหรับบริการใหม่ที่ทางรีสอร์ทเพิ่มเติมขึ้น เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ  ด้วยน้ำผลไม้แท้ที่คั้นกันแบบสดๆ  ส่วนท่านใดที่ไม่ชอบกาแฟสด หรือการรอคอย  ก็มีชา กาแฟ โอวันติล สำเร็จรูป ไว้บริการให้เราได้ชงในรสชาติตามใจชอบ เช่นกันค่ะ   

 KYTS 29 KYTS 31

  KYTS 35

             ยังไม่หมดนะคะ   สำหรับท่านที่ชอบดื่ม นมสด หรือ  น้ำส้ม ตอนเช้าก็มีนะคะ   เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง  หรือ เค้กกล้วยหอม   ตามด้วย ผลไม้สดใหม่ ทั้งแตงโม สัปปะรด มะละกอ  และปิดท้ายมื้อเช้าแสนอร่อยด้วย   โยเกิร์ต กับ เยลลี่หอมหวาน ตามด้วยน้ำเปล่าสักแก้ว  เพียงเท่านี้ ก็สุดยอดของ “ความอิ่มอร่อย”  ที่เราได้รับ จากการมาพักที่ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท”  แห่งนี้   ทีมงานทุกคนบอกว่า สมกับคำล่ำลือ ที่ว่า  “อาหารมื้อเช้า ณ.เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท ของเขา ระดับ 5 ดาว” จริง ๆ ค่ะ            

เขาใหญแฟนตาซรสอรท 29

       ทริปนี้ทีมงานทุกคนแฮปปี้มาก ๆ เราเลยแชะภาพเป็นที่ระลึก ณ ป้ายชื่อเขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท พร้อมบอกลาเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ท  หากมีโอกาสเราคงได้กลับมาเยือนอีกครั้ง  สำหรับท่านที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงฤดูฝน หรือฤดูอื่น ๆ  ลองแวะมาสัมผัส  ความสนุก ตื่นเต้น ท้าทายอิ่ม อร่อย ได้แบบครบทุกคนในครอบครัว   เพราะที่แห่งนี้  “เขาใหญ่ แฟนตาซี รีสอร์ท” ทำให้เราได้อยู่ด้วยกันมากขึ้นค่ะ  

            ปล. ทางทีมงานขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่า อย่าเพิ่งเชื่ออะไรจนกว่าจะได้มาพิสูจน์เอง อย่าลืมมาพิสูจน์กันนะคะว่า เป็นไปอย่างที่ทีมงานบอกไว้หรือเปล่า ใครไปมาแล้วมาแชร์กับทางทีมงานได้นะคะ

ขอบคุณ  “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท”  โทร 088-504-9991-3 หรือ  www.khaoyaifantasy.com

Read 1587 times

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com