Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

             MS-ON60-2       MP-ON60-2

TW60 L60 MP-APP60 FB10860-3

Update
รายการ "Money Plus" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM101) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
รายการ "Money Shot" ทุกวันจันทร์-ศกร์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM97) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:

ข่าวประชาสัมพันธ์

ศุภาลัย จัดงานสัมมนาครั้งสำคัญที่ไม่ควรพลาด พบกับสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและนักออกแบบจัดสวนมืออาชีพ

ศุภาลัย จัดงานสัมมนาครั้งสำคัญที่ไม่ควรพลาด พบกับสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและนักออกแบบจัด…

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี! ที่ไม่ควรพลาด พบกับ สุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านสมองแ...

19-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more
ปตท.สผ.รับมอบประกาศนียบัตรการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ปตท.สผ.รับมอบประกาศนียบัตรการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนายสรสรร มิลินทสูต (ที่ 3 จากขวา) ผู...

16-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more
ท่องโลกการพักผ่อน ท่องเที่ยวไปกับ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท” ใน “งานท่องไทยท่องโลก ครั้งที่ 19” บูธ S10 วันที่ 15-18 มี.ค. นี้

ท่องโลกการพักผ่อน ท่องเที่ยวไปกับ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท” ใน “งานท่องไทยท่องโลก ครั้งที่ 1…

ท่องโลกการพักผ่อน ท่องเที่ยวไปกับ “เขาใหญ่แฟนตาซีรีสอร์ท” ใน “งานท่องไทยท่องโลก ครั้งที่ 19” บูธ S10...

16-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more
ศุภาลัย นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการศุภาลัย พรีโม่ อุบลราชธานี

ศุภาลัย นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการศุภาลัย พรีโม่ อุบลราชธานี

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร นางอัจฉรา ตั้งมติธรรม รองประธานกรรมการบริหาร นายไตรเตชะ ตั...

16-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more
ธนาคารออมสิน คว้ารางวัลเกียรติยศ “Brand Maker 2018”

ธนาคารออมสิน คว้ารางวัลเกียรติยศ “Brand Maker 2018”

เมื่อวันพุธที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2561 คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รับรางวัลเกียรติยศ...

16-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more
บัวหลวงปัจจัย 4 เตรียมประกาศจ่ายปันผล

บัวหลวงปัจจัย 4 เตรียมประกาศจ่ายปันผล

กองทุนบัวหลวงกำลังพิจารณาที่จะประกาศจ่ายปันผลกองทุนเปิดบัวหลวงปัจจัย 4 ในช่วงสัปดาห์หน้า หลังจากที่เ...

15-03-2018 | ข่าว PR D-SI Society

Read more

รายการ TV เป็นเงินเป็นทอง

HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 3

HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 3

สัมภาษณ์  : คุณธนศร คุ้มจอหอ (ไกด์กิตติมศักดิ์)  เรื่อง :  HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี25...

29-12-2016 | เป็นเงินเป็นทอง

Read more
HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 2

HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 2

สัมภาษณ์  : คุณวิทยา ยุกแผน กรรมการผู้จัดการ  บริษัทเดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค จำกัด  และ นพ.ศุภชัย ปาจ...

22-12-2016 | เป็นเงินเป็นทอง

Read more
HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 1

HIGHLIGHT & เคล็ดลับ สู่ ความสำเร็จ ปี2559 ตอนที่ 1

สัมภาษณ์ : คุณสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและ ดีแทค แอคเซลเลอเรท บริษัท โทเทิ...

15-12-2016 | เป็นเงินเป็นทอง

Read more
 BBL-59-1  Think Banner

บทความฉลาดคลิก

1. ทำบุญตักบาตร วันมหาสงกรานต์ ประชาชนจะลุกขึ้นมาตอนเช้าเพื่อที่จะจัดเตรียมอาหาร ไปตักบาตรถวายพระ เพื่อนำไปทำบุญตักบาตรและเลี้ยงพระประจำหมู่บ้านของตน 2. ก่อพระเจดีย์ทราย ในสมัยก่อนทีเรื่องเล่าขานกันว่าทุกคนเมื่อเข้าวัดมาแล้วเวลาเดินออกจากวัดจะมีเม็ดทรายติดเท้าออกไปด้วยเพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการเติมเต็มจึงมีการขนทรายเข้าวัดหรือการก่อพระเจดีย์ทรายนั้นเอง 3. ปล่อยนกปล่อยปลา การปล่อยนกปล่อยปลาในวันมหาสงกรานต์ถือว่าทำกันอาจจะเป็นประเพณีเลยทีเดียวเพราะนั่นถือว่าเมื่อเข้าวัดมาแล้วก็ต้องทำบุญโดยการปล่อยนกปล่อยปลาถ้าถือตามความเชื่อ 4. สรงน้ำ รดน้ำ และสาดน้ำ การสรงน้ำพระพุทธรูป นอกจากนี้ยังมีการ รดน้ำญาติผู้ใหญ่ หรือผู้ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือ เพื่อขอศีลขอพรตามประเพณี 5. บริจาคสิ่งของหรือให้ทานกับผู้ที่ขัดสน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ ควรแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่น ด้วยการพาครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น บริจาคสิ่งของ อาหารและเครื่องดื่ม ให้กับ…
การใช้จ่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเองโดยไม่ยั้งคิด อาจก่อเกิดให้ปัญหาทางการเงินตามมา แต่ถ้ายึดตาม กฎเหล็ก 5 ประการ คุณจะใช้จ่ายเงินได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น 1. ตั้งงบก่อนใช้ การทำงบประมาณเป็นเหมือนการ บังคับให้คุณ “คิดก่อนซื้อ” 2.เปรียบเทียบก่อนซื้อ ควรเปรียบเทียบราคา สินค้าก่อนซื้อ ถือคติว่า “ของดี ราคาเหมาะสม” 3.สรุปใช้สม่ำเสมอ ถึงจะเสียเวลา แต่รับรองว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะคุณจะเห็นพฤติกรรมการใช้จ่าย ของคุณ 4.ใช้น้อยกว่าหาได้ ฟังดูง่ายๆ แต่ใช่ว่าทุกคน จะทำได้ พึงระลึกไว้ว่าคุณควรจะใช้จ่ายให้ น้อยกว่าเงินที่หาได้เสมอ 5.ไม่ใช้ก็ไม่ซื้อ…
1.ไม่วางแผนการเงินไม่มีเป้าหมายทางการเงินทั้งในระยะสั้นและระยะยาว 2.ใช้จ่ายแบบไม่วางแผน ทั้งการจ่ายซื้อของชิ้นใหญ่และซื้อของกินของใช้ในชีวิตประจำวัน 3.ไม่รู้ว่ามีเงินสดเท่าไรเพราะได้เงินมาก็ใช้ไป เงินหมดก็กด ATM ไปเรื่อยๆ 4.ไม่รู้ว่าใช้เงินเดือนละเท่าไร ไม่รู้ว่าใช้จ่ายเป็นค่าอะไรบ้าง 5.เหนียวหนี้ โดยเฉพาะหนี้บัตรเครดิต เพราะการจ่ายหนี้ขั้นต่ำจะทำให้ต้องจ่ายดอกเบี้ยมหาศาล 6.ใช้ก่อนเก็บเพราะมักลงเอยด้วยการใช้เงินจนหมดไม่เหลือเก็บ 7.จนแต่ไม่เจียม ชอบใช้จ่ายเงินเกินตัว มีรสนิยมสูงเกินรายได้ 8.ไม่สนใจดอกเบี้ย ค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย 9.ลงทุนแบบไม่มีความรู้ ลงทุนตามข่าว ตามกระแส ไม่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องการลงทุนดีพอ 10.ไม่มีการจัดสรรสินทรัพย์หรือ Asset Allocation ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการเพิ่มพูนความมั่งคั่ง
ช้างเป็นสัตว์คู่บารมีของพระมหากษัตริย์ไทย ช้างเป็นสัตว์ที่ดำรงอยู่คู่กับประเทศไทยมาเป็นเวลานาน ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ สยามประเทศเคยใช้ธงชาติเป็น รูปช้างเผือกชาวไทยเชื่อกันว่าช้างเผือกเป็นสัตว์คู่บารมีของพระมหากษัตริย์ ช้างเผือกจึงได้รับการยกย่องเสมือนเจ้านายชั้นเจ้าฟ้า วันช้างไทยเกิดจากการริเริ่มของคณะอนุกรรมการประสานงานการอนุรักษ์ช้างไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานประสานงานองค์การภาครัฐและเอกชนที่ทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์ช้างไทยคณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เนื่องจากเล็งเห็นว่าหากมีการสถาปนาวันช้างไทยขึ้น ก็จะช่วยให้ประชาชนคนไทย หันมาสนใจช้าง รักช้าง หวงแหนช้าง ตลอดจนให้ความสำคัญต่อการให้ความช่วยเหลืออนุรักษ์ช้างมากขึ้น คณะอนุกรรมการฯ จึงได้พิจารณาหาวันที่เหมาะสม ซึ่งครั้งแรกได้พิจารณาเอาวันที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทำยุทธหัตถี มีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชา แต่วันดังกล่าวถูกใช้เป็นวันกองทัพไทยไปแล้ว จึงได้พิจารณาวันอื่น และเห็นว่าวันที่ 13 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่คณะกรรมการคัดเลือกสัตว์ประจำชาติ มีมติให้ช้างเผือกเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยนั้นมีความเหมาะสม จึงได้นำเสนอมติตามลำดับขั้นเข้าสู่คณะรัฐมนตรีโดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์อีกทางหนึ่ง ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อ…
ในช่วงที่ตลาดหุ้นผันผวนมากเช่นนี้ ท่านผู้อ่านคงได้อ่านข้อเขียนเกี่ยวกับมุมมองต่อภาวะตลาดมามากแล้ว บทความในตอนนี้ผมเลยขอพูดถึงเรื่องอื่นบ้าง เพื่อที่เราจะได้ไม่หมกมุ่นกับทิศทางตลาดมากจนเกินไป โดยประเด็นครั้งนี้จะเกี่ยวกับองค์ประกอบหนึ่งของการพิจารณาหุ้นพื้นฐาน ซึ่งมุมมองของหุ้นพื้นฐานมีหลายมิติแตกต่างกันไป รูปแบบในการประเมินก็จะขึ้นอยู่กับสไตล์การลงทุนและความถนัดของนักลงทุนแต่ละท่าน แต่ในพื้นที่ตรงนี้ กองทุนบัวหลวงจะขอแชร์มุมมองเกี่ยวกับพื้นฐานของหุ้นที่เราสนใจลงทุนครับ ถ้าหากท่านผู้อ่านได้เคยติดตามการลงทุนของกองทุนบัวหลวงมาบ้าง คงพอทราบว่าเราจะให้น้ำหนักการลงทุนในหุ้นเติบโต (Growth Stocks) ซึ่งหุ้นเติบโตนั้นก็มีหลายแบบ ลักษณะหนึ่งของหุ้นเติบโตที่เราต้องการลงทุนก็คือ บริษัทที่มีความได้เปรียบจาก “การประหยัดจากขนาด” (Economies of scale: EOS – ขอใช้คำย่อนี้ตลอดทั้งบทความครับ) ความได้เปรียบจากขนาด การประหยัดจากขนาดหรือ EOS เกิดเมื่อยอดขายของบริษัทเพิ่มมากขึ้น ทำให้ต้นทุนเฉลี่ยต่อหน่วยลดลง เนื่องจากมีต้นทุนคงที่ไม่ได้เพิ่มตามยอดขาย หรืออีกนัยหนึ่งก็คือมีการใช้ทรัพยากรร่วมกันได้มากขึ้นซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินการ…
7 สิ่งที่ต้องทำวันแห่งความรักในพระพุทธศาสนา (วันมาฆบูชา) 1. จัดเตรียมเครื่องสักการะ เช่น ดอกไม้ ธูป เทียน มาพร้อมกันที่วัด ตามเวลานัดหมาย เพื่อฟังโอวาทหรือพระธรรมเทศนา และเวียนเทียน 2. ก่อนออกจากบ้าน ควรอาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาด ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ผ่องใส และแต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย 3. เมื่อถึงวัดแล้ว ควรอยู่ในอาการสำรวม ไม่พูดคุยหยอกล้อ วิ่งเล่น หรือกระทำภารกิจอื่นอันไม่ควร เช่น เคาะระฆังเล่น จุดดอกไม้ไฟ ฯลฯ 4. เมื่อถึงเวลาประกอบพิธี…
จำนวนผู้เข้าชม:1364319
เก็บสถิติตั้งแต่วันที่:06/01/2014

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com