Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

             MS-ON60-2       MP-ON60-2

TW60 L60 MP-APP60 FB10860-3

Update
รายการ "Money Plus" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM101) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
รายการ "Money Shot" ทุกวันจันทร์-ศกร์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM97) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:

รายารวิทยุ Money Plus

ปัญหาทางใจกับการลงทุนแบบถัวเฉลี่ย

ปัญหาทางใจกับการลงทุนแบบถัวเฉลี่ย

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณวรวรรณ  ธาราภูมิ ตำแหน่ง : ประธานกรรมการบริหาร บลจ. บัวหลวง และประธานกิตติมศักด...

17-06-2018 | Money Plus

Read more
Fed ส่งสัญญาณดอกเบี้ยขาขึ้น - ต่างชาติเทขาย ... เป็นวิกฤตหุ้นไทย?

Fed ส่งสัญญาณดอกเบี้ยขาขึ้น - ต่างชาติเทขาย ... เป็นวิกฤตหุ้นไทย?

ผู้ให้สัมภาษณ์ : ดร.พิพัฒน์   เหลืองนฤมิตชัย ตำแหน่ง : ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าทีมวิจัยลู...

17-06-2018 | Money Plus

Read more
ศุภาลัย เปิดตัวคอนโดฯใหม่ตามแผน ประเดิมโครงการแรก“ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117”

ศุภาลัย เปิดตัวคอนโดฯใหม่ตามแผน ประเดิมโครงการแรก“ศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117”

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม  ตำแหน่ง : กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ป...

16-06-2018 | Money Plus

Read more
gsb60
Friday, 01 June 2018 09:23

บลจ.กสิกรไทยคาด ประเด็นการเมืองอิตาลีกดดันบรรยากาศลงทุน แต่ภาพรวมยังคงมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนในหุ้นยุโรป Featured

Written by  บลจ.กสิกรไทย
Rate this item
(0 votes)

บลจ.กสิกรไทยคาด ประเด็นการเมืองอิตาลีกดดันบรรยากาศลงทุน แต่ภาพรวมยังคงมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนในหุ้นยุโรป

K Navin 2017

นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยถึงสถานการณ์การเมืองในอิตาลีภายหลังประธานาธิบดีอิตาลีเข้าแทรกแซงโดยแต่งตั้งนายเปาโล ซาโวนา ซึ่งมีแนวคิดที่จะนำอิตาลีแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ขึ้นเป็นรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ สร้างความไม่พอใจให้ผู้นำกลุ่มพรรคการเมืองที่ชนะการเลือกตั้งครั้งล่าสุด และขอถอนตัวออกจากการถูกเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ส่งผลทำให้มีแนวโน้มที่อิตาลีจะต้องมีการจัดเลือกตั้งใหม่ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม และทำให้ตลาดกังวลเกี่ยวกับความไม่แน่นอนทางการเมืองที่เกิดขึ้น

นายนาวินกล่าวต่อไปว่า ภายหลังเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทำให้ดัชนีหุ้นอิตาลี (FTSE MIB) ปิดตลาดลดลง 2.7% ส่วนตลาดหลักๆในยุโรปอื่นๆ ปรับตัวลงมากกว่า 1% ในขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลง 1.6% ส่วนดัชนี S&P 500 ปรับตัวลง 1.2% (ข้อมูล ณ 29 พ.ค. 61) ส่วนตลาดตราสารหนี้เกิดเทขายพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีทำให้ดอกเบี้ยของพันธบัตรที่มีอายุ 2 ปี ปรับเพิ่มขึ้นไปแตะระดับ 2% ซึ่งเป็นการดีดตัวขึ้นที่สูงสุดภายใน 1วันทำการในรอบ 26ปี และอาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อต้นทุนในการกู้ยืมเงินของรัฐบาลอิตาลีเนื่องจากปัจจุบันระดับหนี้ของอิตาลีอยู่ที่ 130% ต่อ GDP

“สำหรับมุมมองของบลจ.กสิกรไทย มองว่าสถานการณ์การเมืองภายในอิตาลี อาจจะยืดเยื้อออกไป และถึงแม้ว่าจะสามารถจัดการเลือกตั้งใหม่ได้แต่การจัดตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพยังคงมีความไม่แน่นอน รวมถึงความไม่ชัดเจนของนโยบายภาครัฐที่จะออกมา อย่างไรก็ตามน่าจะส่งผลกระทบต่อมุมมองของเศรษฐกิจภายในประเทศของอิตาลีเองเท่านั้น ส่วนผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนในยูโรโซนในภาพรวมจะยังคงมีอยู่ในระยะสั้น ขณะที่ความเสี่ยงต่อการแยกตัวของสหภาพยุโรปนั้นไม่ได้เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจในยุโรปยังคงเหมือนเดิม และการดำเนินนโยบายทางการเงินของ ECB ก็น่าจะเป็นไปในทิศทางเดิม” นายนาวินกล่าว

นายนาวินกล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านคำแนะนำสำหรับผู้ที่มีการลงทุนในกองทุนต่างประเทศโดยเฉพาะหุ้นยุโรป นักลงทุนที่รับความผันผวนไม่ได้แนะนำให้ชะลอการลงทุนเพื่อดูความชัดเจนของสถานการณ์ ส่วนนักลงทุนที่รับความผันผวนได้ สามารถทยอยเข้าลงทุนในกองทุนยุโรปที่ไม่มีสัดส่วนการลงทุนในอิตาลีอย่างมีนัยสำคัญได้ ทั้งนี้กองทุน K-EUROPE ของบลจ.กสิกรไทยซึ่งมีนโยบายการลงทุนในหุ้นยุโรปผ่านกองทุนหลักต่างประเทศ ปัจจุบันมีสัดส่วนการลงทุนแยกตามรายประเทศ 5 อันดับแรก ได้แก่ อังกฤษ 23.2% เยอรมัน 18.1% สวีเดน 10.8% เดนมาร์ก 10.8% และฝรั่งเศส 10% ขณะที่สัดส่วนการลงทุนในอิตาลีมีเพียงเล็กน้อย (ข้อมูล ณ 30 เม.ย 61)

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ตลาดล่าสุด (30 พ.ค. 61) ดัชนีหุ้นอิตาลี (FTSE MIB) ปิดตลาดบวก 2.09% ส่วนตลาดหลักๆในยุโรปอื่นๆ รวมถึงดัชนีดาวโจนส์ และดัชนี S&P 500 ปรับตัวบวกเช่นเดียวกัน เนื่องจากนักลงทุนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในอิตาลี หลังจากพรรคการเมืองใหญ่ของอิตาลีกำลังจับมือกับพรรคพันธมิตรเพื่อจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ ทั้งนี้บลจ.กสิกรไทยยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และยังคงมีมุมมองในเชิงบวกต่อการลงทุนในหุ้นยุโรปในระยะยาว เนื่องจากมองว่าเศรษฐกิจของประเทศในภูมิภาคยังมีแนวโน้มฟื้นตัวไปในทิศทางเดียวกัน และผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนยังเติบโตได้ดีจากอุปสงค์ในภูมิภาคที่แข็งแกร่ง ประกอบกับระดับราคาหุ้นที่เหมาะสมและยังอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับสหรัฐฯ ทำให้หุ้นยุโรปมีความน่าสนใจมากกว่าในเชิงเปรียบเทียบ

ผู้ลงทุนโปรด “ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน

ที่มา : ขอขอบคุณ ภาพ และ เนื้อข่าว จาก บลจ.กสิกรไทย

 

Read 25 times
จำนวนผู้เข้าชม:1522522
เก็บสถิติตั้งแต่วันที่:06/01/2014

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com