Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

             MS-ON60-2       MP-ON60-2

TW60 L60 MP-APP60 FB10860-3

Update
รายการ "Money Plus" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM101) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
รายการ "Money Shot" ทุกวันจันทร์-ศกร์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM97) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:

บทความสุขภาพ

อาหารที่ควรกินหลังออกกำลังกาย

อาหารที่ควรกินหลังออกกำลังกาย

1.กล้วย ผลไม้มากคุณประโยชน์มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วย โปรตีน ธาตุเหล็ก และวิตามินเอ ที่สำคัญค...

16-08-2017 | บทความสุขภาพ

Read more
สิ่งที่ไม่ควรทำ หลักจากออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ

สิ่งที่ไม่ควรทำ หลักจากออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ

1. การยืดเส้นยืดสายไม่ควรทำหลังจากเลิกเล่น : การยืดเส้นยืดสาย อันที่จริงแล้วนั้น พวกเราได้ลงมือปฏิบั...

09-08-2017 | บทความสุขภาพ

Read more
5 วิธีออกกำลังกาย เบิร์นได้ 500 กิโลแคลอรี ภายใน 30 นาทีเท่านั้น !

5 วิธีออกกำลังกาย เบิร์นได้ 500 กิโลแคลอรี ภายใน 30 นาทีเท่านั้น !

1. วิ่ง วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักยอดฮิตก็มีการวิ่งที่ติดอันดับต้น ๆ เพราะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโ...

09-08-2017 | บทความสุขภาพ

Read more

รายการวิทยุ Money Shot

“เทรดหุ้นสไตล์ Scalper” ลงทุนหลักแสน กำไรวันละหมื่น

“เทรดหุ้นสไตล์ Scalper” ลงทุนหลักแสน กำไรวันละหมื่น

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณอัครพงศ์ ประสิทธิ์อยู่ศีล (โค้ชเจมส์) ตำแหน่ง : Fulltime trader และ โค้ชใน ราย...

23-04-2018 | Money Shot

Read more
พรุ่งนี้ PTT พาร์ใหม่ ราคาจะขึ้นไหม...?

พรุ่งนี้ PTT พาร์ใหม่ ราคาจะขึ้นไหม...?

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณชัยยศ จิวางกูร ตำแหน่ง : ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี ...

23-04-2018 | Money Shot

Read more
เทรนด์ E-Commerce เพื่อเข้าถึงลูกค้า ปี 2018

เทรนด์ E-Commerce เพื่อเข้าถึงลูกค้า ปี 2018

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณสุขุม ธรรมมณีวงศ์  ตำแหน่ง : กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั...

20-04-2018 | Money Shot

Read more
KY240161-2
Tuesday, 10 April 2018 14:56

ปตท. สานพลัง จัดโครงการ “ดื่ม ง่วง โทร เราไม่ขับ ประชารัฐห่วงใย...กลับบ้านปลอดภัยทุกเส้นทาง” Featured

Written by  www.yutcareyou.com
Rate this item
(0 votes)

ร่วมรณรงค์เพื่อลดอุบัติเหตุวันหยุดยาวสงกรานต์ ในจังหวัดระยอง ภายใต้นโยบายประชารัฐเพื่อสังคม ด้วยการมอบอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยทางจราจร การจัดอบรมขับขี่ปลอดภัย และกิจกรรมคาราวานรถยนต์และรถจักรยานยนต์เพื่อรณรงค์สร้างจิตสำนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัย

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561  ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ดื่ม ง่วง โทร เราไม่ขับ ประชารัฐห่วงใย...กลับบ้านปลอดภัยทุกเส้นทาง” ณ ศาลากลางจังหวัดระยอง โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นายกฤษณ์ อิ่มแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารองค์กรและความยั่งยืน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม ด้านความปลอดภัยทางถนน (E6.5) รวมทั้งคณะทำงานประชารัฐเพื่อสังคม ภาคประชาสังคม และ ภาคเอกชน เข้าร่วมในพิธี

ดร.ไพรินทร์ฯ กล่าวว่า จังหวัดระยองถือเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก หรือ Eastern Seaboard ที่ได้เติบโตจนประสบผลสำเร็จ สามารถสร้างรายได้ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด (GPP) ในปี 2560 เป็นอันดับ 2 ของประเทศ และกำลังก้าวสู่การขยายตัว เพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 จึงเหมาะสมในการรณรงค์ในเรื่องความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะบนท้องถนนที่มีปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้นตามการเติบโตทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เป็นตัวอย่างที่ดีของความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้ง รัฐ อุตสาหกรรม และชุมชน ในการบริหารจัดการการคมนาคมเพื่อสร้างสังคมที่น่าอยู่ พร้อมรองรับการขขยายตัวและดึงดูดการลงทุนต่อไป

นายสุรศักดิ์ฯ กล่าวเสริมถึงความพร้อมของจังหวัดระยอง ว่าจังหวัดระยองมีความพร้อมที่จะส่งต่อโมเดลความร่วมมือระหว่างรัฐ เอกชน และชุมชน ที่สามารถสร้างการอยู่ร่วมกันอย่างเกื้อกูลและยั่งยืนระหว่างอุตสาหกรรม สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม ซึ่งความปลอดภัยนับเป็นสิ่งสำคัญที่เรายึดถือในการบริหารจัดการมาโดยตลอด ดังนั้นการรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดำเนินการทั้งในช่วงเทศกาลและช่วงปกติตลอดทั้งปี โดยจังหวัดระยองได้ประกาศวาระจังหวัด กำหนดกรอบแนวคิดในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และจัดประชุมตามวาระจังหวัด (Kickoff การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน) ไปเรียบร้อยแล้ว โดยจะต้องขับเคลื่อนทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความยั่งยืน และหวังว่าโครงการของระยอง จะสามารถขยายผลไปสู่จังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป

นายกฤษณ์ฯ เปิดเผยว่า ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติของคนไทย ที่ได้รับมอบหมายให้เป็น หัวหน้าคณะทำงานภาคเอกชนด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โครงการประชารัฐ โดยร่วมกับกองทุนสนับสนุน

การเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) และจังหวัดระยอง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยได้กำหนดให้ "ความปลอดภัย" เป็นหนึ่งในนโยบายการบริหารจัดการความยั่งยืนของ กลุ่ม ปตท. และมุ่งมั่นขยาย

PTT100461 1 PTT100461 2

ผลโครงการและกิจกรรมสู่ภายนอก เพื่อเป้าหมายในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่สังคมไทย โดยจัดให้จังหวัดระยองเป็นต้นแบบและจะขยายผลไปยังจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ ผ่านการจัดอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย การมอบอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน อาทิ กรวยยาง หมวกกันน็อค เสื้อสะท้อนแสง แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองและหน่วยงานตำรวจ รวมถึงหน่วยอาสาที่ร่วมอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย ตลอดจนการจัดคาราวานรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อรณรงค์และสร้างจิตสึกนึกในการขับขี่อย่างปลอดภัยแก่ชาวระยอง

นอกจากนี้ ปตท. มีนโยบายที่มุ่งเน้นความปลอดภัยในการขับขี่ตลอดมาตั้งแต่พนักงาน คู่ค้า และประชาชนทั่วไป อาทิ การอบรม Defensive driving ให้แก่พนักงานทุกระดับ รวมถึงพนักงานขับรถขนส่งผลิตภัณฑ์ของกลุ่ม ปตท. และ บริษัทคู่ค้า รวมถึงการอบรมด้านความปลอดภัยในการขับขี่แก่ประชาชนทั่วไป ในโครงการขับขี่ปลอดภัย...รักวินัยจราจรกับปตท. และกิจกรรมตรวจเช็คสภาพรถ PTT Engine Tune Up เพื่อเตรียมความพร้อมยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ อันจะทำให้เทศกาลวันหยุดเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างแท้จริง

ที่มา : ขอขอบคุณ ภาพ และ เนื้อข่าว จาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

Read 13 times
จำนวนผู้เข้าชม:1423453
เก็บสถิติตั้งแต่วันที่:06/01/2014

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com