Login

Register

User Registration
or Cancel

The best bookmaker bet365

Best bookmaker bet365 register

             MS-ON60-2       MP-ON60-2

TW60 L60 MP-APP60 FB10860-3

Update
รายการ "Money Plus" ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM101) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:
รายการ "Money Shot" ทุกวันจันทร์-ศกร์ เวลา15.00-16.00น. (ทาง FM97) โดยคุณยุทธนา กระบวนแสง:

รายารวิทยุ Money Plus

ศุภาลัย รุกตลาดทางน์โฮม เปิด “2 โครงการใหม่” บน “2 ทำเลฮอต”

ศุภาลัย รุกตลาดทางน์โฮม เปิด “2 โครงการใหม่” บน “2 ทำเลฮอต”

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณไตรเตชะ ตั้งมติธรรม ตำแหน่ง : กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ปร...

24-03-2018 | Money Plus

Read more
กลยุทธ์การลงทุนสไตล์ Ray Dalio

กลยุทธ์การลงทุนสไตล์ Ray Dalio

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณประภาส ตันพิบูลย์ศักดิ์  ตำแหน่ง : ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทร...

24-03-2018 | Money Plus

Read more
ลงทุนอย่างไรดีในช่วง “late cycle”

ลงทุนอย่างไรดีในช่วง “late cycle”

ผู้ให้สัมภาษณ์ : คุณวรวรรณ ธาราภูมิ  ตำแหน่ง : ประธานกรรมการบริหาร บลจ. บัวหลวง , นายกสมาคมบริษัทจั...

18-03-2018 | Money Plus

Read more
gsb60
Tuesday, 13 March 2018 09:58

“บริสเบน เมืองศักยภาพสำหรับการลงทุน” Featured

Written by  บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)
Rate this item
(0 votes)

“บริสเบน เมืองศักยภาพสำหรับการลงทุน”
กฤษนันท์ ทิพย์กำจรวงศ์
ศูนย์วิจัยศุภาลัย

ขณะนี้เศรษฐกิจของรัฐควีนส์แลนด์กำลังเข้าสู่ขั้นตอนการฟื้นตัวหลังจากที่เศรษฐกิจตกต่ำจากเหตุการณ์ Mining boom. ในไตรมาสที่สามของปี 2017 อุปสงค์ของรัฐควีนส์แลนด์เพิ่มขึ้น 2.7% ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่มีการการเติบโตถึง 5 ไตรมาสติดต่อกัน

การสำรวจของ โจนส์ แลง ลาซาลล์ (JLL) พบว่า เศรษฐกิจของรัฐควีนส์แลนด์เติบโตขึ้น 3.8% และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องถึง 4 ปีข้างหน้า จากปีที่แล้วเติบโตเพียง 0.2% เท่านั้น รวมถึงมีการจ้างงานของรัฐควีนส์แลนด์เพิ่มขึ้น 4.1% เมื่อเทียบกับปี พ.ศ.2560 ซึ่งสูงกว่า Victoria และ New South Wales (3.7% และ 2.3% ตามลำดับ) และ 2.8% เมื่อเทียบกับรัฐอื่นๆ

หน่วยงานกำกับดูแลด้านพรูเด็นเชียลแห่งประเทศออสเตรเลีย (APRA) ได้มีนโยบายจำกัดการปล่อยสินเชื่อของธนาคารสำหรับการลงทุน เพื่อลดจำนวนการซื้อเพื่อการลงทุนและเพิ่มจำนวนผู้ที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัยเอง ดังนั้นช่วงนี้คาดว่าตัวเลขการอนุมัติจะยังคงนิ่ง การก่อสร้างชะลอตัว ทำให้มีอัตราการจ้างงานที่ลดลง แต่อย่างไรก็ตาม ทางภาครัฐยังมีแผนการลงทุนในสาธารณูปโภค ซึ่งทำให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้นในอนาคต

SPL130361-1

ในปี 2018 ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเมืองบริสเบน ถือว่าไปได้ดี ถึงแม้จะมี Supply เหลืออยู่มาก แต่มูลค่าราคาของที่อยู่อาศัยกลับมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ การจ้างงานทั่วทั้งรัฐถือได้ว่าเติบโตเร็วมาก และสูงกว่าภูมิภาคอื่นๆ ทำให้จำนวนประชากรที่ย้ายถิ่นเข้ามาจากทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มขึ้นสูงที่สุดในรอบ 3 ปี ดังนั้นอัตราการย้ายถิ่นที่สูงขึ้น หมายถึงความต้องการที่อยู่อาศัยมากขึ้น จึงถือเป็นตลาดที่อยู่อาศัยที่มีศักยภาพสูงสุด

เมืองบริสเบน (Brisbane) การวางรากฐานระบบสาธารณูปโภคเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตได้ดีเป็นอย่างมาก ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักลงทุนจากต่างชาติให้เลือกมาลงทุนในเมืองบริสเบนแห่งนี้ และยังมีปัจจัยเสริมที่กำลังพัฒนาโดยการสนับสนุนจากภาครัฐ และเอกชน นั่นคือโครงการการก่อสร้างขนาดใหญ่ (Mega projects) หลายโครงการ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าเมื่อก่อสร้างเสร็จ จะช่วยดึงนักท่องเที่ยวและการลงทุนจำนวนมากเข้ามายังเมืองบริสเบน เช่น

 Metro 2

Cross River Rail เส้นทางรถไฟผ่านแม่น้ำบริสเบน เป็นโครงการขนาดใหญ่มาก ที่จะช่วยยกระดับระบบขนส่งของภูมิภาคควีนส์แลนด์ตะวันออกเฉียงใต้ มีเส้นทางใต้ดินลอดผ่านแม่น้ำและตัวเมืองของบริสเบน เชื่อมพื้นที่ระหว่างทิศเหนือและทิศใต้ของ CBDซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ทำงานและอาศัยอยู่ในเมืองเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยโครงการนี้ทำให้เกิดการสร้างงาน ถึง 1,500 ตำแหน่ง

 Queens wharf

Queen's Wharf โปรเจคพันล้านเหรียญ ศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหม่ ที่ใหญ่เป็น 1 ใน 5 ของควีนส์แลนด์ คาดว่าเกิดสร้างงานถึง 2,000 ตำแหน่งในช่วงระหว่างการก่อสร้าง และคาดว่าจะเกิดการสร้างงานเพิ่มขึ้นถึง 8,000 ตำแหน่งเมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์

 Runway

Brisbane International Airport second runway รันเวย์ใหม่ของบริสเบน เป็นโครงการก่อสร้างทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ระบบรันเวย์ที่ดีที่สุด ที่สามารถรองรับจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า คาดว่าสร้างงานได้ถึง 2,700 ตำแหน่ง

 Herston Quarter

Herston Quarter redevelopment ศูนย์สุขภาพที่ได้มาตรฐานระดับโลก ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบริสเบน เกิดการสร้างงานถึง 700 ตำแหน่ง

 Brisbane Showground

Brisbane Showground regeneration การพัฒนาที่ดินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรเลีย โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐ เพื่อพัฒนาศูนย์ประชุม, ศูนย์นิทรรศการสำหรับจัดกิจกรรมระดับโลก ทำให้การสร้างงานมากกว่า 2,000 ตำแหน่ง

Cross river rail 

Brisbane Metro การพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะที่มีความถี่สูง ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการเดินทางของรถบัสกลางย่านธุรกิจ (CBD) และปรับปรุงบริการไปยังชานเมือง คาดว่าจะสร้างงานได้ถึง 7,000 ตำแหน่ง 

การพัฒนาทั้งหลายดังกล่าวข้างต้น จะช่วยส่งเสริมศักยภาพทางเศรษฐกิจของบริสเบน และจะเป็นอานิสงค์ให้แก่โครงการที่ศุภาลัย ทำการลงทุนอยู่แล้วทางตะวันตกของบริสเบน และโครงการที่ศุภาลัย กำลังจะทำการลงทุนทางทิศเหนือของบริสเบนด้วย

การลงทุนของศุภาลัยในออสเตรเลีย ประสบความสำเร็จทุกโครงการ ก็ด้วยการศึกษาปัจจัยพื้นฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดดังเช่นที่ได้นำเสนอมาข้างต้น

ที่มา : ขอขอบคุณ ภาพ และ เนื้อข่าว จาก บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) 

Read 16 times
จำนวนผู้เข้าชม:1371699
เก็บสถิติตั้งแต่วันที่:06/01/2014

สงวนลิขสิทธ์ตาม พรบ.2549 Yutcareyou.com